Monday, July 2, 2012

MỰC ĐỘ NHIỂM PHÓNG XẠ TAI KHU VỰC NHÀ MÁY FUKUSHIMA ĐANG VƯỢT CAO KỶ LỤC

THẬT KINH KHỦNG! MỰC ĐỘ NHIỂM PHÓNG XẠ TAI KHU VỰC NHÀ MÁY FUKUSHIMA ĐANG VƯỢT CAO KỶ LỤC, CON NGƯỜI CHỈ CẦN TIẾP CẬN TRONG VÀI PHÚT LÀ BỊ CHẾT DO NHIỂM PHÓNG XẠ.

Nguyễn Thế Hùng, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Hùng lược dịch.

http://www.nuclearpowerdaily.com/reports/Japans_TEPCO_to_drop_nuclear_exports_report_999

Tokyo (AFP) 27 tháng Sáu, 2012 –

TEPCO, tập đoàn điều hành nhà máy điện hạt nhân bị thảm nạn Fukushima, hôm Thứ Tư cho biết số lượng phóng xạ vượt mức kỷ lục đã được phát hiện trong tầng hầm của lò phản ứng hạt nhân số 1, gây thêm nhiều phức tạp cho các công tác tẩy sạch phóng xạ nguyên tử.
Chuyên viên của TEPCO lấy một số mẫu từ tầng hầm sau khi đưa được một máy ảnh và các thiết bị đo lường qua một lổ thoát nước nhỏ tại phần trần của tầng hầm.
Mức độ nhiểm xạ bên trên mặt nước bị nhiểm chất phóng xạ trong tầng hầm đã lên mức 10,300 millisievert một giờ, một liều lượng sẽ giết người trong một thời gian ngắn sau khi làm cho ngưòi đó bị nhiểm phóng xạ chỉ trong vòng vài phút.
Với mức độ cho phép con người tiếp cận phóng xạ cho một năm, chỉ cần hiện diện tại khu này trong vòng 20 giây là đủ để gây chết người.

“Do đó nhân viên của nhà máy điện hạt nhân không thể đích thân vô được trong khu lò phản ứng hạt nhân, và chúng tôi cần phải dùng đến người máy cho công việc tháo gở” phát ngôn nhân của TEPCO cho biết.
Ban điều hành Fukushima nói rằng mức độ nhiểm phóng xạ tại lò hạt nhân số 1 cao gấp 10 lần mức độ nhiểm phóng xạ tại hai lò phản ứng hạt nhân số 2 và số 3.
Sở dĩ có việc rất tệ hại này là do tình trạng hư hại của các thanh nhiên liệu hạt nhân tai lò hạt nhân số 1 so với hai lò hạt nhân 2 và 3.

Vụ nổ nóng chảy tại các lỏi của 3 lò phản ứng hạt nhân trong số 6 lò xảy ra sau trận động đất ngày 11 tháng 3, 2011 và cơn sống thần tiếp theo đã làm hư hại toàn bộ hệ thống cung cấp điện và làm nguội các thanh nhiên liệu hạt nhân.
Công việc phá gỡ 3 lò phản ứng hạt nhân bị hũy hoại và khu nhà mày của lò hạt nhân số 4 dự trù sẽ cần một thời gian dài đến khoảng 40 năm và sẽ cần phải dùng những công nghệ mới.

No comments:

Post a Comment