Sunday, July 15, 2012

CÓ NGHĨA BÓNG LÀ DỰ ÁN XÂY NHÁ MÁY ĐIỆN HẠT NHÂN TẠI NINH THUẬN BỊ TREO?

Báo Công An Nhân Dân  mà đưa tin thì có nghĩa là nhà máy điện hạt nhân tại Ninh Thuận bị treo rồi!
Ăn mừng?

http://www.baomoi.com/Home/TheGioi/cand.com.vn/Du-an-Nha-may-dien-hat-nhan-Ninh-Thuan-co-the-cham-tien-do-khoi-cong/8888622.epi

Dự án Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận có thể chậm tiến độ khởi công
10:06:00 15/07/2012, cập nhật cách đây 51 phút
Theo Bộ trưởng Bộ Khoa học – Công nghệ Nguyễn Quân, do phải tiến hành thận trọng, kĩ lưỡng nên có thể tiến độ khởi công nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam sẽ chậm lại.
Ngày 13/7, bên lề hội nghị tập huấn “Tăng cường sự tham gia của các cơ quan thông tấn báo chí đối với công tác truyền thông khoa học và công nghệ” được tổ chức tại Hòa Bình, Bộ trưởng Bộ Khoa học – Công nghệ Nguyễn Quân cho biết: “Để đảm bảo an toàn cao nhất cho dự án nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam, cả Việt Nam và đối tác Nga đều phải xem xét lại tất cả các yếu tố về địa điểm xây dựng, công nghệ. Địa điểm cũ đã phát hiện một vài đới đứt gãy đang hoạt động có thể gây mất an toàn trong tương lai nên có thể phải điều chỉnh. Phía đối tác Nga cam kết, công nghệ lò phản ứng thế hệ thứ 3 mà Nga sẽ áp dụng tại Ninh Thuận 1 là công nghệ hiện đại, an toàn nhất hiện nay. Hiện tại, Chính phủ đã thành lập Hội đồng an toàn hạt nhân quốc gia. Hội đồng đã yêu cầu phía EVN cũng như đối tác Nga luôn luôn phải quan tâm tới yếu tố an toàn, hoàn thiện báo cáo đầu tư trong năm 2013. Do phải tiến hành thận trọng, kĩ lưỡng nên có thể tiến độ khởi công nhà máy sẽ chậm lại”

Khánh Vy
Khánh Vy

1 comment:

  1. Hy vọng là đã bị treo, bác nhỉ. Tối nay tôi phải khui lon bia uống mừng!
    Không thấy phía Việt Nam mình nhắc gì đến TEPCO của Nhật nữa. Ơn Trời, chắc là Nhật Bản đã rút lui khỏi dự án Ninh Thuận thật rồi.
    Còn ông ROSATOM của Nga thì tai tiếng quá thể. Lời quảng cáo "công nghệ an toàn nhất hiện nay" chẳng ai có thể tin được!

    ReplyDelete