Friday, April 24, 2015

Đòn thù nham hiểm của cs ở Tuy Phong

http://danlambaovn.blogspot.com.au/2015/04/on-thu-nham-hiem-cua-cs-o-tuy-phong.html#more

Đòn thù nham hiểm của cs ở Tuy Phong
Năm XL (Danlambao) - Sau khi bị người dân chặn đường QL1 vì nhà máy Vĩnh Tân 2 gây ô nhiễm trầm trọng thời gian dài nhưng không được nhà chức trách giải quyết, chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, ông Lê Tiến Phương như người du hí ở đâu mới về hoặc mới vừa nhậm chức nên tới tham quan nhà máy. Ông nói có vẻ rất 'thương yêu' người dân “Việc gây ô nhiễm của Nhà máy Vĩnh Tân 2 đã đẩy dân vào tình thế bức xúc, dân phản ứng là xác đáng. Trong cuộc xung đột vừa qua không chỉ đổ mồ hôi mà còn đổ máu. 17 chiến sĩ, cán bộ bị thương. Các mặt nạ chống bạo loạn bị quăng đá gãy gần hết. Trước mặt mình là người dân nên anh em mình chịu trận”. Ô la la, dân khiếu kiện kéo dài nhưng ông chẳng giải quyết hoặc không đủ thẩm quyền thì phải báo cáo lên trên, sao bây giờ phớt lờ trách nhiệm.

“Cố gắng đừng làm mất thêm uy tín nữa. Nhà máy không làm tốt sẽ mất uy tín, hệ thống chính trị địa phương cũng bị mất niềm tin. Người dân mà phản đối thì không còn nhà máy. Tiền của mất có thể làm ra được, nhưng uy tín mất thì khó tạo dựng lại”. Ủa, giờ mới biết là hệ thống chính trị của đảng cs đã mất uy tín? Nó đã bị dân biết rõ từ 30 tháng 04 năm 1975 rồi ông ơi.

Ông đội lốt cừu ve vuốt người dân cho họ bớt giận, sau đó mới lộ mặt cáo 'Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận giao huyện Tuy Phong phải lập phương án di dời dân bị ảnh hưởng ra khỏi vùng ô nhiễm. Nếu có phát sinh vấn đề vướng mắc, huyện cần báo rõ.'

Làm nhà máy với kỹ thuật xưa cũ của Trung cộng gây ô nhiễm trầm trọng đến sức khỏe người dân để rồi gặp phản ứng tất yếu của người bị hại vì cs luôn nghĩ là dân thấp cổ bé miệng chẳng làm được gì đảng. CS tính trả thù bằng cách di dời người dân, tại sao không tính trước sự tác hại của nhà máy hoặc như bây giờ là di dời nhà máy mà lại bắt dân di dời? Không biết sẽ thêm bao nhiêu dân oan trong số người đã bị tước đoạt đất đai ruộng vườn, nơi chôn nhau cắt rún để sống lưu vong ngay trên quê hương VN.

No comments:

Post a Comment