Monday, March 23, 2015

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ NHÀ MÁY ĐIỆN HẠT NHÂN TRUNG QUỐC NẰM SÁT VIỆT NAM

https://www.facebook.com/drthuytrangnguyen?pnref=story

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ NHÀ MÁY ĐIỆN HẠT NHÂN TRUNG QUỐC NẰM SÁT VIỆT NAM

Trung Quốc đã xây xong nhà máy điện hạt nhân với 6 sáu lò phản ứng hạt nhân ở thành phố cảng Phòng Thành (Quảng Tây), cách Móng Cái, Quảng Ninh (Việt Nam) khoảng 60km.
ZONE 1: Khu vực nguy hiểm CHẾT NGƯỜI vì phóng xạ nếu xảy ra rò rỉ có chu vi tính từ trung tâm nhà máy điện hạt nhân là 16 km. Chết liền hoặc kéo dài trong vòng 1 tuần.
...
ZONE 2: Chu vi Từ 17Km-42Km sẽ bị ảnh hưởng bệnh tật vì bụi phóng xạ, gây ra các triệu chứng như: rụng tóc, nôn ra máu và đi phân ra máu, nhiễm trùng, lở loét, huyết áp thấp...
ZONE 3: Chu vi Từ 42Km-80Km bị ảnh hưởng phóng xạ nhẹ hơn, tuy nhiên nếu bị nhiểm sẽ có các triệu chứng như: buồn nôn, tiêu chảy, nhức đầu, Sốt, chóng mặt và mất phương hướng cũng như yếu ớt và mệt mỏi.
Đây chỉ là ước lượng cho vùng trung tâm của mỗi Zone, do đó những người ở càng gần khu vực bị nhiễm sẽ bị ảnh hưởng nặng hơn tính theo chu vi đường chim bay.
Khi Trung Quốc xây nhà máy điện hạt nhân với 6 sáu lò phản ứng hạt nhân chỉ cách Móng Cái, Quảng Ninh (Việt Nam) khoảng 60km bắt đầu từ tháng 7 năm 2010 mà KHÔNG nghe Chính Phủ CSVN lên tiếng phản đối!
Bây giờ nhà máy điện hạt nhân với 6 sáu lò phản ứng hạt nhân ở thành phố cảng Phòng Thành (Quảng Tây) đang đi vào hoạt động, nếu có chuyện gì xảy ra thì người dân Móng Cái, Quảng Ninh sẽ ảnh hưởng phóng xạ ở ZONE 3, tuy không gây tử vong tức khắc nhưng nếu bụi phóng xạ đi theo luồng gió thổi sang Việt Nam thì không những Móng Cái mà các T.P khác của Việt Nam như Hạ Long,T.P Hải Phòng cũng bị ảnh hưởng không ít.
Đúng ra là Chính Phủ CSVN phải gửi công hàm phản đối từ lúc TQ bắt đầu công trình. Bây giờ có lẽ đã quá muộn rồi.
heart emoticon
Nguyễn Thùy Trang
See More

1 comment:

  1. Cảm ơn tác giả đã chia sẻ thông tin rất hay và mới.
    ----------------------
    Mr.Nam
    CHUYÊN BỘ CẢNH BÁO SỰ CỐ ĐƯỜNG DÂY TRUNG THẾ FCI

    ReplyDelete