Sunday, October 11, 2009

HÀNH ĐỘNG CẦM THÚ CỦA BỌN TÀU TRÊN BIỂN ĐÔNG

Một lần nữa bọn lính Tàu ngoài Biển Đông lại phô bày tính cầm thú của chúng.
Trong trận bão số 9 (bão Ketsana) vào cuối tháng 9 năm 2009 vừa qua, một số tàu thuyền đánh cá của ngư phủ Việt chạy vào vùng đảo Hoàng Sa lánh bão đã bị bọn lính Tàu ngăn cản và bị bắn xối xã trong khi đó những tàu thuyền cũa Hồng Kông Đài Loan Nhật...thì được cho vô tránh bão. Tàu thuyền của ngư phủ Việt đành phải đậu ngoài biển và hứng chịu sự tàn phá của trận bão. Nhưng hành động bất nhân như vậy vẫn chưa đủ, sau khi bão đi qua bọn lính Tàu cho tàu ra cướp giựt và đánh đập tàn nhẫn bà con ngư phủ.
(Báo Sài Gòn Tiếp Thị:
http://www.sgtt.com.vn/Detail24.aspx?ColumnId=24&newsid=57913&fld=HTMG/2009/1008/57913 ).
(Báo Vietnam Net:
http://www.vietnamnet.vn/xahoi/200910/Chuyen-ke-cua-nhung-ngu-dan-tro-ve-tu-coi-chet-873607/ )


Đây là hành động tàn ác không còn nhân tính. So với thú vật, bọn lính Tàu còn tối tệ hơn. Hành động vô lương này phải bị lên án trước cộng đồng thế giới.

Chúng ta chỉ nghe được tiếng nói uất ức của người dân Việt bị bọn Tàu cầm thú phân biệt đối xử, ngang ngược hành hung và cướp phá tài sản qua phóng sự cùa báo Sài Gòn Tiếp Thị. Nhà nước Việt Nam đến nay vẫn chưa đưa ra lời tuyên bố nào về hành động cầm thú sát nhân có chủ đích của bọn lính Tàu ngoài Biển Đông.

Nhà nước Việt Nam với một hệ thống đảng và chánh quyền qui mô từ trung ương đến địa phương và với hệ thống báo đảng và nhà nước, họ đang làm gì, đang ở đâu, sao không thấy họ lên tiếng khi biết được nỗi uất ức, nhục nhã mà ngư phủ Việt bị những tên Tàu có cùng lý tưởng Mac Lenin với đảng và nhà nước Việt Nam đuổi đi để chết sống mặc bay trong giông bão.

Vì sĩ diện của Quốc Gia, vì danh dự của dân tộc, chúng tôi đòi hỏi nhà nước Việt Nam phải:
1. Tức thời tỏ rỏ thái độ phản đối quyết liệt hành động sát nhân và cầm thú của bọn lính Tàu với nhà nước Trung Quốc và cho công bố trong cả nước thông qua báo chí và các cơ quan thông tin đại chúng.
2. Tố cáo Trung Quốc trước cộng đồng quốc tế hành động phi pháp của bọn lính Tàu, vi phạm nghiêm trọng Luật hàng hãi quốc tế về cứu cấp trên biển.
3. Với tư cách thành viên đưa sự việc ra trước Liên Hiệp Quốc và tố cáo Trung Quốc về hành động vô nhân đạo này.
4. Thưa Trung quốc ra tòa án quốc tế về hành động sát nhân có chủ đích của bọn lính Tàu đối với ngư phủ Việt Nam. Và đòi bồi thường toàn bộ thiệt hại cho ngư phủ Việt.

Ngày 12 tháng 10 năm 2009
Nguyễn Hùng, Australia
Ngô Khoa Bá, USA
Lê Q. Long, New Zealand

No comments:

Post a Comment