Sunday, May 8, 2016

Tại sao Đảng Cộng Sản Việt Nam đột nhiên phát động chiến dịch “Hãy Làm Sạch Biển”?


Tại sao Đảng Cộng Sản Việt Nam đột nhiên phát động chiến dịch “Hãy Làm Sạch Biển”?

http://danlambaovn.blogspot.com.au/2016/05/tai-sao-ang-cong-san-viet-nam-ot-nhien.html

Tại sao Đảng Cộng Sản Việt Nam đột nhiên phát động chiến dịch “Hãy Làm Sạch Biển” trong khi toàn bộ bờ biển miền Trung tràn ngập xác cá chết vì nhiễm hóa chất cực độc!  

Nguyễn Hùng, Trần Hoài Nam (Danlambao) - Trong suốt tháng 04/2016 và kéo dài đến hôm nay, thảm họa ô nhiễm hóa chất cực độc giết chết không chỉ cá và các loại sinh vật biển trên một vùng biển rộng lớn chạy dài toàn bộ miền Trung mà còn tác hại trầm trọng đến sinh mạng người dân đang sống dọc theo bờ biển khu vực này. Đầu tháng Tư 2016, hằng trăm hằng ngàn tấn cá đủ loại trước tiên được ngư dân địa phương phát hiện chết đầy vùng biển Vũng Áng Hà Tĩnh - nơi đang có khu phức hợp nhà máy Thép Formosa của Tàu hoạt động. Không lâu, những ngày sau đó dọc theo bờ biển khắp 4 tỉnh Bắc Trung Phần đến tận vùng biển Huế, Đà Nẵng, cũng xuất hiện nhiều xác cá và chim biển trôi dạt vào bờ biển.

Ngư dân và dân chúng sống trong vùng đang đối diện với thảm họa bị nhiễm hóa chất độc hại mà chính họ không đủ kiến thức để biết mức độ nguy hiểm và tác hại đến tính mạng chính họ trong thời gian trước mắt cũng như lâu dài. Trong khi đó các cấp lãnh đạo đảng Cộng Sản Việt Nam qua các tổ chức của đảng từ nhà nước trung ương đến địa phương nơi đang xảy ra thảm họa cá biển chết trôi dạt vô bờ lại không có bất cứ một hành động nào.

Vụ việc được ngư dân vùng Vũng Áng phát hiện từ ngày 06/04/2016, sau đó báo cho lãnh đạo đảng CSVN tại địa phương nhưng họ xem như chuyện không có gì mà “chúng mày làm ầm ĩ”. Các cơ quan nhà nước trung ương của đảng CSVN được đảng giao cho công việc kiểm soát môi trường (Bộ Tài Nguyên Môi Trường) làm việc theo định hướng của đảng CSVN – “Sống chết mặc bay, tiền đảng cộng sản chúng tao bỏ túi”- không đoái hoài tới. Cấp dưới đã như vậy nhưng toàn bộ sậu đảng viện cao cấp hàng Bộ chính trị (16 nhân mạng) và tứ nhân bang đảng viên lãnh đạo cao nhất của đảng (Trọng-Quang-Phúc-Ngân) cũng phớt lờ, coi đại thảm họa ô nhiễm hóa chất như không hề xảy ra tại Vũng Áng.

Để trét thêm bùn vào mặt dân, ngày 15/04/2016 một nhóm tướng lãnh cao cấp của quân đội CSVN đột nhiên ghé thăm khu nhà máy Formosa. Nhưng tệ hại nhất và cần phải bị toàn dân tố giác, lên án là việc người lãnh đạo cao nhất tự phong của nước Việt Nam hiện nay đó là chủ tịch đảng Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng lại đi thăm khu nhà máy Formosa mà không thèm đến xem xét vùng đang xảy ra thảm họa ô nhiễm hóa chất nằm cách Formosa chỉ vài cây số.

Suốt tháng 04/2016, những loại hóa chất nào gây ra thảm họa cá chết hằng trăm tấn trôi dạt vô bờ biển khắp 4 tỉnh miền Trung từ Vũng Áng Hà Tỉnh kéo dài hơn 200 cây số đến tận Đà Nẵng. Bộ Tài Nguyên Môi Trường và những phòng thí nghiệm hóa được trang bị nhiều thiết bị phân chất hiện đại của các viện nghiên cứu, các trường đại học trên cả nước không đưa ra được một kết quả nào về những hóa chất chứa trong những xác cá chết trôi dạt vô bờ, phân tích thành phần hóa chất của nước xả thải tại khu xả thải của nhà mày thép Formosa, tại vùng biển gần đường ống xả thải khổng lồ của nhà máy này cách bờ biển gần 2 km. Một sự im lặng tuyệt đối. Việc làm mờ ám “ngậm miệng ăn tiền” này cho biết rõ ràng đây là lệnh phát ra từ cấp cao nhất của đảng cộng sản Việt Nam: đó là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và 16 đảng viên cao cấp trong Bộ Chính Trị Đảng CSVN đang độc quyền nắm trọn sinh mạng của 90 triệu dân Việt Nam. Trọng, Quang, Phúc, Ngân là 4 người trong số này.

Kết quả xét nghiệm tại vùng Vũng Áng thì chưa có, nhưng vào ngày 27/04/2016 đột nhiên có kết quả xét nghiệm mẫu nước lấy từ cửa biển Lăng Cô tại Huế cách xa nhà máy hóa chất sản xuất thép hơn 200km. Đảng CSVN chỉ cho biết bằng miệng hàm lượng của một loại chất kim loại nặng rất độc có tên Chrome, cao gấp 9 lần mức cho phép theo chuẩn quốc gia (thực sự cao là bao nhiêu lần cũng là bí mật của đảng CSVN). Qua con số biết nói thì tại vùng biển Vũng Áng mức độ ô nhiễm Chrome phải cao hơn vạn lần mức cho phép. Đảng Việt Cộng chỉ cho dân biết như vậy thôi, còn những hóa chất vô cùng độc hại khác thì sao, bí mật chỉ có đảng biết? Và từ ngày đó đến nay Bộ Tài Nguyên Môi Trường và các trung tâm xét nghiệm của đảng CSVN không cho dân biết thêm gì về thảm họa ô nhiễm hóa chất. 

Ban tuyên giáo trung ương đảng CSVN kiểm soát tất cả các tờ báo của đảng, cấm không đăng tin và làm phóng sự về tình trạng ô nhiễm hóa chất tại vùng Vũng Áng. Từ ngày clip phỏng vấn giám đốc đối ngoại tập đoàn Formosa Chu Xuân Phàm được cô phóng viên Lan Anh của VTC14 Hà Tĩnh thực hiện và phổ biến cho cho dân vùng Hà Tĩnh, cho cả nước nghe câu nói rất ngạo mạng và đầy thách thức “Chọn nhà máy thép hay chọn cá, không được chọn cả hai”, thì không còn thấy cô phóng viên của địa phương yêu nghề và quan tâm đến an toàn của dân Hà Tĩnh xuất hiện nữa. Lại trò thanh trừng của bọn Việt gian tuyên giáo đảng viên đảng CSVN?

Tin tức về thảm họa ô nhiễm hóa chất cực độc biến vùng biển màu mỡ đã nuôi sống hằng triệu dân Việt trong biết bao nhiêu đời thành một vùng “Sa mạc Biển Đông” bị đảng cộng sản VN tìm đủ mọi cách hóa giải và quyết chí cho chìm xuồng.

Dân thì lo bị đói hay bị chết vì lỡ ăn cá bị nhiễm hóa chất, vì không được cung cấp thông tin nên không còn nghe và tin vào bất cứ những lời nói của Đảng CSVN, mà chỉ muốn nhìn những gì đảng cộng sản làm.

Có lẽ biết được lòng dân là chỉ muốn thấy quan chức cộng sản “làm” nên trung ương đảng ra lệnh những đảng viên địa phương vì lý tưởng “Còn đảng còn mình” nhanh chóng ra làm vật thí thân, thí nghiệm mà không suy nghĩ hậu quả có thể mang tới cho họ.

Những khu vực bị ô nhiễm nặng nề tại Hà Tĩnh thì bí thư đảng Cộng sản nói mà không giám làm khi dân địa phương mời đến tắm và ăn hải sản bắt tại đây!

Tại khu vực Đà Nẵng cách xa vùng “rốn” của thảm họa ô nhiễm biển Vũng Áng, một nhóm quan chức địa phương to béo đã vì “còn đảng còn mình” mà nhảy xuống biển tắm tiên để làm tay sai cho Tàu chứng minh nước biển tốt. Không ngừng ở trò tuyên truyền tắm biển kiểu trẻ con, cả ngàn đảng viên và COCC của đảng lại làm một màn ăn hải sản “không ô nhiễm” không mất tiền lấy từ... Tàu (không phải tại Vũng Áng). Trong khi dân đói khổ vì thảm họa ô nhiễm biển chúng lại dùng cả trăm triệu -khoản tiền cướp được từ dân đãi cho nhau một chầu hải sản, tuyên truyền bao che cho bọn Tàu Formosa.

Đảng cộng sản VN, qua tướng công an chủ tịch nước Trần Đại Quang, dùng quả đấm thép Formosa ngăn cản người dân ghi hình phổ biến tình trạng ô nhiễm. Đảng cộng sản Việt Nam đã đàn áp thô bạo hai cuộc biểu tình của dân tại Hà Nội và Sài Gòn trong hai ngày 1/5 và 8/5 nhằm đòi đảng cộng sản VN phải minh bạch trước dân về thảm họa ô nhiễm gây cá và các loại hải sản cùng chim biển chết trên toàn vùng biển miền Trung từ Hà Tĩnh đến Đà Nẵng.

Phụ nữ và trẻ em bị đảng cộng sản VN hành hung trong ngày biểu tình chống ô nhiễm biển tại Sài Gòn ngày 08/05/2016

Nhưng tình trạng cá chết tiếp tục trôi dạt trên khắp bờ biển từ Hà Tĩnh lần xuống đến các vùng bờ biển Nha Trang, Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu... Nếu cứ để cho vô số cá chết nằm phơi xác và xình thúi trên bãi biển, không ai giám đụng tới vì sợ lây nhiễm hóa chất độc hại không được các cơ quan của đảng cộng sản Việt Nam xét nghiệm và cảnh báo hay chất phóng xạ vô hình do bọn Tàu mang qua Việt Nam dưới dạng hóa chất sử dụng cho sản xuất, dùng hệ thống xả thải bí mật được đảng cộng sản Việt Nam bao che bật đèn xanh cho phép thì đảng cộng sản Việt Nam không còn cách gì chạy tội đồng lõa với bọn sát nhân Formose.

Đảng cộng sản Việt Nam không thể tiếp tục dùng cán bộ đảng viên CS và con cháu của họ làm dê tế thần. Lãnh đạo đảng cộng sản quay qua dùng bọn trẻ “hồ vệ binh”- Đoàn thanh niên CS HCM.

Sau gần một tháng im hơi lặng tiếng để nghĩ ra cách mị dân, chóp bu Tuyên Giáo của đảng cộng sản VN bắt đấu thực hiện trò gian xảo cố hữu: “thí chốt bảo vệ tướng”, sử dụng bọn trẻ trâu “Hồ vệ binh”, giao cho chúng phát động cái gọi là “CHIẾN DỊCH HÃY LÀM SẠCH BIỂN” đưa những thanh niên trẻ thiếu kiến thức khoa học nhưng nhiễm nặng tuyên truyền “tư tưởng HCM” đi thu nhặt xác cá chết nhiễm độc hóa chất và các chất phóng xạ (?). 

Hiện nay chiến dịch này đang được chính thức quảng bá rộng rãi qua các phương tiện truyền thông của đảng, và được đẩy nhanh tiến độ thực hiện để không thấy một xác cá nào trên bờ biển miền Trung nhằm phi tang vật chứng. Tin trên báo chí và TV của đảng cho biết con số “Hô vê binh” được đảng dùng làm chốt chết thế quan chức và con ông cháu cha (COCC) tại 4 tỉnh bị nhiễm độc hóa chất nặng nề Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế là khoảng 4000. Con số thực tế có thể cao hơn, hằng ngàn dê con tế thần chết thay cho chóp bu đảng cộng sản Việt Nam.

Ảnh: Tienphong

Đảng cộng sản Việt Nam đang thực hiện ý đồ gian trá cố hữu qua cánh tay nối dài của đảng là lực lượng trừ bị của đảng cộng sản - Đoàn Thanh Niên CS HCM. Đảng cộng sản Việt Nam gom thu và tiêu hủy tất cả tang chứng, vật chứng tố cáo đảng cộng sản Việt Nam đã trực tiếp và gián tiếp tham gia cùng tập đoàn Formosa thải hàng nghìn tấn hóa chất độc hại (cùng các chất thải phóng xạ?) ra biển Việt Nam, tàn sát toàn bộ sinh vật vùng biển miền Trung và đưa đến hậu quả diệt vong của dân tộc Việt Nam.

Dù cho đảng cộng sản Việt Nam có gian xảo đến mức độ nào, dù cho đảng cộng sản Việt Nam có tìm đủ mọi mưu mô xảo quyệt để tiêu hủy bằng chứng sát nhân hàng loạt, cấu kết với bọn sát nhân ngoại bang (Tàu), đảng cộng sản Việt Nam không thể nào tiêu hủy tất cả chứng cớ diệt chủng dân Việt Nam do họ gây ra (trước và sau khi khám phá thảm họa ô nhiễm vùng biển từ Hà Tĩnh đến Đà Nẵng) hay tiếp tay (tập đoàn Formosa) gây ra. Tang chứng vật chứng chứa ngay tại khu nhà máy Formosa và trên cả biển Đông thì đảng cộng sản Việt không thể tát sạch biển Đông để bịt dân chúng Việt Nam, hòng chạy tội. Ngay cả hành động bán đất, biển cho Tàu bỏ xứ trốn đi nước khác cũng không thoát khỏi ngày họ và đảng CSVN bị toàn dân xử quyết. 

Ngày 09/05/2016


_____________________________________

Tham khảo:

Formosa Hà tĩnh xả chất cực độc xuống biển ?Formosa sea of toxic emissions

VTC14 Lặn biển truy tìm ống xả nước thải của Formosa làm chết cá ở miền Trung

Formosa xả thải ra biển: Đoàn công tác của Bộ TN-MT “làm việc bí mật”


VTV24 phát động chiến dịch 'Hãy làm sạch biển'

4.000 bạn trẻ tham gia chiến dịch ‘Hãy làm sạch biển’

Bà Rịa – Vũng Tàu: 200 thanh niên tham gia làm sạch bãi biển

Đoàn thanh niên cs hcm phát động chiến dịch dọn rác bờ biển(google search)

No comments:

Post a Comment