Tuesday, August 26, 2014

Ngư dân hy sinh bám biển, bộ đội kiên quyết bám bờ, Đảng(ta) quyết tâm bám Tàu cộng bỏ tù người yêu nước

http://danlambaovn.blogspot.com.au/2014/08/ngu-dan-hy-sinh-bam-bien-bo-oi-kien.html#more

Ngư dân hy sinh bám biển, bộ đội kiên quyết bám bờ, Đảng(ta) quyết tâm bám Tàu cộng bỏ tù người yêu nước

 Tổ tiên chúng ta có truyền thuyết Lạc Long Quân và Bà Âu Cơ  với trăm con, 50 người con theo mẹ Âu Cơ lên non lập nghiệp, 50 người con theo cha Lạc Long Quân xuống biển Đông sinh sống. Biển Đông đã gắn bó với con dân nước Việt ngay từ khi lập quốc. Biển Đông đã đùm bọc nuôi dưỡng con dân nước Việt hằng nghìn năm nay. Qua bao nhiêu đời “dân biển”, hai chữ mà người dân đi đánh cá tại biển khơi thân thiết gọi nhau, bây giờ được gọi là ngư dân, chỉ phải đối diện với thiên nhiên,với phong ba bao táp.
 
Việt Nam với bờ biển dài hơn 3000 cây số bao trùm toàn bộ Biển Đông. Từ bao đời nay tổ tiên ông cha chúng ta sống và tồn tại dựa vào biển, vào nguôn tài nguyên của biển Đông. Qua tất cả những triều đại quân chủ, dân biển/ngư dân luôn được quân đội của triều đình bảo vệ và bình yên làm ăn sinh sống. Qua sử sách từ ngàn xưa khi lập quốc cho đến ngay cả thời kỳ đất nước bị phân chia theo hai chế độ quốc gia phía nam vĩ tuyến 17 và cộng sản phía bắc vĩ tuyến 17 trong những năm 1954 -1975, ngư dân hành nghề đánh bắt cá và khai thác tài nguyên biển trong khu vực biển Đông chưa bao giờ bị tàu thuyền hải quân của một quốc gia nào ngay là tàu thuyền của Tàu lục địa hay Tàu Đài Loan hay bất cứ quốc gia trong vùng Đông Nam Á công khai quấy nhiểu bắt bớ cướp đoạt tài sản và hung hăn rồi ngang ngược đòi tiền chuộc mạng. Nhưng từ khi cả nước bị lọt vào tay đảng cộng sản Việt Nam từ năm 1975, ngư dân Việt Nam những tưởng đuợc lực lượng bộ đội luôn xưng mình là anh hùng bảo vệ, được yên ổn làm ăn không bị nước khác hà hiếp cướp bốc giết chốc; nhưng trái lại ngư dân lại bị trấn áp rất dã man, vô nhân đạo hơn cả bọn cướp biển mà chúng ta thường nghe thấy tại các vùng biển Âu Mỹ. Bọn đang tán tận lương tâm giết hại ngư dân Việt Nam không ai xa lạ với người dân và dân biển trong khi đảng nhà nước cộng sản tại Việt Nam chỉ dám gọi chúng là “tàu lạ”, chúng chính là bọn hải quân Tàu cộng, bọn đồng chí thân thiết ruột thịt của đảng cộng sản Việt Nam từ thời Hồ Chí Minh/Hồ Quang/Hồ Tập Chương từ những năm của thập niên 1940 xuyên suốt cho đến nay.
 
Ngư dân miền Trung Việt Nam đánh bắt gần quần đảo Hoàng Sa luôn bị bọn hải quân Tàu cộng đánh đập cướp đoạt tài sản và bắt giữ đòi tiền chuộc mạng. Có hằng trăm vụ tàu thuyền của ngư dân Việt Nam bị bọn hải tặc đội lớp hải quân Tàu cộng cướp phá, hằng ngàn ngư dân đã và tiếp tục hy sinh cả mạng sống của mình trong khi họ đi làm ăn sinh sống trên vùng biển mà ông cha chúng ta làm ăn từ bao đời, nhưng đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam cố tình dấu nhẹm và lờ đi.
Trong khi ngư dân tiếp tục bị bọn hải quân hải tặc Tàu cộng hành hung cướp đoạt tài sản bắt người đòi tiền chuộc mạng thì tàu chiến các loại của bộ đội hải quân Việt thay vì hiện diện xua đuổi bọn cướp đội lớp hải quân Tàu để bảo vệ an toàn và tài sản của bà con ngư dân đang làm ăn trên vùng biển của Việt Nam nhưng tuyệt nhiên không thấy một chiếc tàu chiến nào và ngay cả những chiếc tàu gọi là tàu công an (cảnh sát) biển xuất hiện xua đuổi hay bắt giữ bọn cướp Tàu cộng bảo vệ ngư dân. Thân nhân của ngư dân bị Tàu cộng bắt giữ phải tự lo tiền bạc trả cho bọn Tàu cộng đề cứu người thân bị Tàu bắt giữ thay vì nhà nước, nếu quả thật là chính quyền vì dân, phải có trách nhiệm  đòi hỏi phía chính quyền Tàu thả vô điều kiện công dân của nước mình bị bắt trái phép và phải bồi thường thiệt hại tài sản và cơ thể của ngư dân do bộ đội hải quân của Tàu gây ra, và cũng để chứng minh chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông. Cho đến hôm nay chưa có một lần nào phía nhà nước cộng sản tại Việt Nam làm việc này, nhưng trái lại họ thì chỉ lập lại vài câu tuyên bố nhỏ nhẹ cho có lệ trong khi lãnh đạo chóp bu lại giao hảo thân thiết với lãnh đạo cộng sản Tàu, xem nhau như anh chị em ruột thịt thân thiết. Có phải đây là hành động của một nhà nước của một quốc gia có trách nhiệm bảo vệ an toàn và sinh mạng của người dân hay là một đảng một nhà nước đã và đang bán đứng, giao trọn tổ quốc Việt Nam cho bọn xâm lược Tàu phương Bắc?
 
Sự kiện bọn xâm lược Tàu cộng ngang nhiên mang giàn khoan khổng lồ vào cắm sâu trong vùng biển Việt Nam trong thời gian hơn 2 tháng kể từ ngày 01/05/2014, là hành vị xậm lược trắng trợn chủ quyền lãnh thổ lãnh hải của Việt Nam, nếu Việt Nam là một quốc gia độc lập không là một tỉnh hay quận huyện của Tàu.  Ngoài việc đưa vài ba chiếc “thuyền ba lá” cảnh sát biển ra nhảy waltz (valse) với hằng chục tàu chiến của bọn Tàu cộng trong tình gia đình anh em, đảng ta lại hô hào ngư dân mang những chiếc thuyền nan ra vùng nguy hiểm làm bia để cho bọn Tàu cộng thực tập xịt nước, tung, húc, nhấn chìm tàu thuyền đánh cá của ngư dân. Điều thật vô lương tâm của bộ đội hải quân Việt Nam là đã không bảo vệ ngư dân khi bị bọn bộ đội cướp biển hải quân Tàu cộng thì chớ, họ không tiếp cứu những tàu thuyền ngư dân đang bị hải quân Tàu cộng tấn công, tung và nhấn chìm. Chỉ xuất hiện tàu trục kéo sau khi sau khi thuyền của ngư dân sắp bị chìm mất xác, chụp hình tuyên truyền giả nhân giả nghĩa rất lố bịch. Ngay cả trong chiến dịch tuyên truyền sau khi giàn khoan tạm thời rời khỏi vùng lãnh hải Việt Nam tại nhà “văn hóa thanh niên TP HCM” do báo Tuổi trẻ của đảng tổ chức triển lãm gọi là “75 ngày Biển Đông dậy sống”, họ cũng chỉ viết được dòng chữ: “Những người Việt can trường”. Không thấy đâu những hình ảnh ghi lại bóng dáng của bộ đội hải quân “can trường”, hay đảng ta “can trường” đối đầu đuổi bọn xâm lược Tàu cộng ra khỏi lãnh hải, mà chỉ thấy vài ba chiếc tàu rỉ sắt gọi là công an biển (cảnh sát) chơi trò ú  tìm với bọn hải quân Tàu cộng trong khi đó những chiếc thuyền thô sơ của ngư dận bị đẩy ra phía trước làm bia người, phải đối mặt với tàu chiến trang vũ khí bị tân răng của bọn xâm lược Tàu cộng, đồng chí ruột thịt của đảng cộng sản Việt Nam (Việt cộng). Những ngư dân được đảng ta gáng cho danh từ “cột móc sống”, phải hy sinh mạng sống trong khi trong tay không có một tất sắt tự vệ, phải bám biển trước lực lượng hùng hậu của bọn xâm lược Tàu cộng, trong khi đó không chỉ bộ đội kiên quyết bám bờ mà hằng vạn tên công an chìm nổi cũng  kiên quyết bám bờ “còn đảng còn mình”, kiên quyết đàn áp tàn độc những người yêu nước lên tiếng chống bọn xâm lược Tàu cộng. Và mới đây, ngày 25/08/2014, ủy viên bộ chính trị Lê Hồng Anh, làm đặc phái viên của Tổng bí  thư đảng Nguyễn Phú Trọng, đi sứ chầu lãnh đạo Tàu cộng để  nhận tiếp chỉ thị, trong khi  đảng cộng sản Việt Nam huy động hàng ngàn công an chìm nổi trên khắp nước ngăn chặn và quản thúc hằng trăm anh chị em quan tâm đến tình hình đất nước bị Tàu cộng xâm lược đi tham dự buổi xét xử gọi là công khai với luật rừng và kêu án phi lý 3 anh chị yêu nước Bùi Thị Minh Hằng - 3 năm tù, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh -2 năm tù, và Nguyễn Văn Minh - 2 năm rưỡi tù tại Cao Lãnh Đồng Tháp ngày 26/08/2014.

 


Bộ đội hải quân (đảng cs) Việt Nam không thấy đâu xung quanh khu vực giàn khoan HD 981, trong khi thuyền đánh cá bị bọn Tàu cộng đánh chìm, chỉ xuất hiện tàu kéo sau khi thuyền của ngư dân bị đắm. Một màn dàn dựng vô lương tâm bán rẻ sinh mạng người dân của đảng CSVN.

 

Quả thật:
 
Ngư dân hy sinh bám biển, bảo vệ Tổ quốc!
Bộ đội kiên quyết bám bờ, bảo vệ hòa bình!
Đảng (ta) quyết tâm bám Tàu cộng, bảo vệ đảng!

Ngày 27 tháng 08 năm 2014

 

No comments:

Post a Comment