Saturday, November 9, 2013

Siêu bảo Hải Yến sắp ập vào miến Trung sẽ là một cảnh giác đáng sợ nếu có nhà máy điện hạt nhân trong vùng duyên hải Việt Nam


http://basam.info/2013/11/10/2100-tran-sieu-bao-hai-yen-sap-ap-vao-mien-trung-se-la-mot-canh-giac-dang-so-neu-co-nha-may-dien-hat-nhan-trong-vung-duyen-hai-viet-nam/#more-122121

http://danlambaovn.blogspot.com.au/2013/11/sieu-bao-hai-yen-sap-ap-vao-mien-trung.html#more

http://diendanxahoidansu.wordpress.com/2013/11/10/tran-sieu-bao-hai-yen-sap-ap-vao-mien-trung-se-la-mot-canh-giac-dang-so-neu-co-nha-may-dien-hat-nhan-trong-vung-duyen-hai-viet-nam/#more-3329


Siêu bão Hải Yến sắp ập vào miền Trung là một cảnh báo đáng sợ nếu có nhà máy điện hạt nhân trong vùng duyên hải Việt Nam
 
Trong những ngày qua trên vùng biển Thái Bình Dương phía đông nước Phi Luật Tân đã phát sinh một cơn bão mang tên quốc tế là Haiyan mà Việt Nam gọi là Hải Yến. Đây là trận bão có cường độ cực mạnh, khởi đầu được phỏng đoán rằng đây là trận bão mạnh nhật trong vòng 10 năm qua tại biển Đông với sức gió có thề trên 200km/giờ, nhưng bây giờ nó được ông Jeff Masters, một chuyên gia về thời tiết, nâng lên tầm mức “siêu bão mạnh nhất hành tinh” từng được ghi nhận trong lịch sử nhân loại với sức gió có thể lên gần 400km/giờ.


Siêu bão Haiyan đổ bộ vào Philippines từ phía tây Thái Bình Dương vào sáng 8/11. Ảnh: NOAA.

Chính phủ Phi Luật Tân đã nâng tình trạng của toàn quốc lên mức độ cao nhất là “tình trạng thời chiến” để đối phó với siêu bão Haiyan (Hải Yến). Bảo Hải Yến đã ập vào Phi Luật Tân vào sáng ngày 08/11/2013, gây vô số thiết hại về tài sản và các cơ sở vật chất cùng sinh mạng của người dân, ước tính số người thiệt mạng đã lên đến 10 ngàn người.


Cảnh ngôi nhà gần bờ biển bị siêu bão Hải Yến phá tan hoang

Tiếp theo sau Phi Luật Tân, siêu bão sẽ vào Biển Đông. Nó lại tăng thêm sức mạnh, thu vào thêm nội lực trên đường đi xuyên Biển Đông để rồi đánh ập vào Việt Nam. 

Cường độ của trận bảo Hải Yến sẽ mạnh hơn lúc nó đi vào Phi Luật Tân với sức gió đạt kỷ lục thế giới với tốc độ có thể lên đến 400Km/giờ. Điểm “hạ cánh” là toàn bộ vùng duyên hải Miền Trung từ Bình Thuận ra đến Nghệ An và ảnh hưởng trên cả nước. Nói chung là cả nước sẽ bị đánh bởi trận siêu bảo kỹ lục lịch sử thế giới này.


Thiệt hại về tài sản và hạ tầng cơ sở sẽ rất to lớn, nhất là toàn bộ vùng duyên hải miền Trung Việt Nam. Cả nước bây giờ và trong tương lại sẽ không có một kiến trúc nào chịu nổi sức tàn phá của một trận bão siêu mạnh như trận bão Hải Yến, cho dù các nhà chuyên gia có hùng hồn tuyên bố “chịu nổi, hoàn toàn chịu nổi, dứt khoát chịu nổi!”

Đối với nhà máy điện hạt nhân thì sao?

Tuy những tàn phá vật chất do một trận siêu bão rất to lớn, nhưng cả nước sẽ từng bước phục hồi và xây dựng lại những cơ sở hạ tầng bị thiệt hại, nhanh thì một vài năm chậm thì năm mười năm. Nhưng với một nhà máy điện hạt nhân, khi nó bị tàn phá bởi trận siêu bão thuôc tầm cỡ tương đương như siêu bảo Hải Yến thì cả nước sẽ bị dìm trong “biển phóng xạ nguyên tử” không chỉ vài năm mà là muôn đời.

Theo kế hoạch bước nhảy vọt, đội đá vá trời của đảng cộng sản và nhà nước Việt Nam, dự án điện hạt nhân là một dự án "vĩ đại" với 14 nhà máy điện hạt nhân. Tất cả đều được lên kế hoạch sẽ xây dựng trên toàn vùng duyên hải miền Trung, một phần cũng vì lý do an toàn vì có sẵn nước biển một khi xảy ra tai nạn như trường hợp thảm họa nổ nhà máy điện hạt nhân Fukushima tại Nhật Bản vào năm 2011. 

Không đề cập đến vấn đề nhân lực, tài lực, trình độ kỹ thuật (trí lực), vị trí của các nhà máy điện hạt nhân đều nằm tại vùng duyên hải miền Trung, khu vực hằng năm phải hứng chịu hằng chục trận bão lớn nhỏ và trong số các trận bão chắc chắn sẽ có những trận siêu bảo chưa từng được ghi nhận trong lịch sử nhân loại, cụ thể là trận siêu bão lịch sử Hải Yến – Haiyan đang phá tan nước Phi Luật Tân và trên đường tấn công vào toàn bộ vùng duyên hải miến Trung Việt Nam trong tối hôm nay (10/11/2013)

Với tình trang thay đổi khí hậu trên toàn thế giới, càng lúc càng xảy ra nhiều thiên tai, bão tố với cường độ mạnh bạo chưa từng xảy xa từ xưa đến nay, nước Việt Nam nhỏ hẹp lại thường xuyên mỗi năm đều phải hứng chịu giông ba bão tố từ biển Thái Bình Dương và biển Đông ập vào, dự án nhà máy điện hạt nhân không nên được thực hiện trên cả nước nói chi chỉ tập trung vào vùng duyên hải miến Trung.

Qua trận siêu bão Hải Yến, đảng cộng sản Việt Nam đừng vì quá ỷ lại, đừng quá hoang tưởng cho mình có sức mạnh vô địch thắng được cả thiên nhiên mà cần phải bình tâm suy nghỉ lại về dự án điện hạt nhân với hệ quả không lường của phóng xạ nguyên tử do nhà máy điện hạt nhân gây ra một khi xảy ra tai nạn do các trận siêu bão.

Lãnh đạo Đảng Cộng Sản Việt Nam phải chứng minh cụ thể lòng yêu nước thật lòng lo cho tương lai của đất nước cho sự tồn vong của toàn dân: cho ngưng toàn bộ dự án điện hạt nhân.

Ngày 09/11/2013


 

Nguồn tham khảo:

 

Cận cảnh sức mạnh đáng sợ của siêu bão mạnh nhất hành tinh


Hải Yến là một trong 4 siêu bão khủng khiếp nhất lịch sử nhân loại

1 comment: