Monday, March 6, 2017

Diễn văn Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump đọc tại Lưỡng Viện Quốc Hội ngày 28-02-2017 (Phần 2)

http://danlambaovn.blogspot.com.au/2017/03/dien-van-tong-thong-hoa-ky-donald-trump.html

Diễn văn Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump đọc tại Lưỡng Viện Quốc Hội ngày 28-02-2017 (Phần 2)Nguyễn Hùng (Danlambao) - Thưa anh chị em các nơi, 

Đây là phần hai của bài diễn văn Tổng Thống Mỹ, ông Donald Trump, đọc trước lưỡng viện Quốc Hội Mỹ đêm 28/02/2017, rất quan trọng cho không những hầu như tất cả các nước trên thế giới kể cả Tàu và Việt Nam. Đường lối và cách xử sự của Mỹ trong 4 năm tới và xa hơn là 8 năm tới đều được ông Trump gói gém trong bài diễn văn rất bao quát này.

Người dân Việt chúng ta hầu hết đều bị chi phối bởi những gì đang xảy ra trên chính trường Mỹ, nhất là nhà nước độc tài chuyên chế của đảng cộng sản VN càng bị chi phối nhiều gấp bội vì họ không còn thế lực thiên tả tại Mỹ bao bọc nhự họ đã từng được, hết Clinton rồi đến Obama, bao che hà hơi tiếp sức để họ mặc sức làm giàu trên xương máu người dân, trên tài nguyên và luôn cả đất đai cùng biển cả (giao cho cha chú Tàu quản lý xây căn cứ quân sự bảo vệ hai đảng Tàu Việt).

Là người dân Việt Nam, ai cũng mong mỏi đất nước mình được thực sự tự do dân chủ, người dân được toàn quyền tham gia định đoạt vận mệnh đất nước mình, không bị một thế lực hay một đảng phái nào độc quyền cai trị (vĩnh viễn?) và định hướng toàn dân phải theo một chủ thuyết ngoại bang nào. 

Vì cả nước đang bị cai trị rất độc đoán và chuyên chế sắt máu bởi một đảng duy nhất mà người dân trong hơn nữa thế kỷ qua bị tước đoạt mọi quyền tư do dân chủ, ngay cả so với nước láng giềng bé nhỏ như Campuchia người dân Việt cũng thua họ về các quyền căn bản của con người. 

Hơn hai thập niên qua từ lúc chế độ cộng sản tại Nga và Đông Âu ra đi trong ôn hòa, rồi đến việc Tổng thống Clinton bình thường bang giao với hy vọng Việt Nam noi gương các nước cựu cộng sản Nga và Đông Âu cũng rời bỏ chủ nghĩa cộng sản trở về với cộng đồng thế giới văn minh, xóa bỏ gông cùm chuyên chế độc tài, trả lại quyền tự do và dân quyền cho toàn dân.

Đảng cộng sản tuy bên ngoài dùng danh xưng đảng cộng sản nhưng từ khi chế độ cộng sản Nga và Đông Âu cáo chung, họ thay đổi sách lược sang loại ba rọi: kinh tế thị trường định hướng định hướng tư bản bè đảng cho đảng viên có tư sản cho đảng viên tự do kinh doanh, một loại quái thai tư bản – Tư Bản Man Rợ (nhưng họ lại bảo kinh tế thị trường định hướng XHCN!).Về mặt chính quyền thì vẫn như củ, như thời vô sản cộng sản chũ nghĩa, đảng lãnh đạo tuyệt đối với bàn tay thép, tuy thực chất họ không còn là người cộng sản theo định nghĩa thực của người cộng sản của chủ nghĩa cộng sản Mác Lênin, mà là một băng đảng chuyên quyền chỉ để trục lợi cho bản thân, gia đình, dòng họ và bè nhóm. Với quyền lực và súng ống trong tay, thành phần đảng viện cao cấp trở nên giàu có nhanh chóng, gia đình họ sống công khai trên nhung lụa, vua chúa thời xưa so với những nhân vật lãnh đảo đảng còn thua xa. Họ dùng tiền bỏ ra nuôi tay chân làm công an chìm nổi, dân phòng, an ninh, dự luận viên tự gọi nhau là bọn 3 bó làm công cụ đàn áp hành hung dân lành.

Các vị Tổng thống Mỹ trước đây với tư tưởng thiên tả theo cung cách “make love not war” của thời John Kerry hay Jane Fonda và chồng là nghị viên thân VC tên Tom Hayden xuống đường phản chiến ôm Việt cộng. Hết Clinton rồi Obama, đã gián tiếp hà hơi tiếp sức sống cho đảng “kinh tế thị trường định hướng XHCN” đang sống lắc lư. Hai vị này cứ tưởng là thời gian sẽ cảm hóa được lãnh đạo đảng cộng sản VN “cải biên” bằng các hình thức:

Viện trợ văn hóa: cấp học bổng hay du học tự túc cho hằng ngàn con cháu đảng viên cao cấp sang Mỹ ăn chơi và “học” cách hoạt động chính trị đa đảng tại Mỹ để trở thành mầm cho sự thay đổi VN sang chế độ tự do dân chủ. Nhưng khi về nước được cha chú trong đảng “cơ cấu” vào các chức vụ béo bở, thành phần con ông cháu cha này của đảng còn gian manh và ác ôn hơn cả cha chú của chúng, quen ăn trên ngồi trước và lại biết rành những điểm yếu lòng của thế giới tự do nên không dễ gì thay đổi. Chúng cũng tương tự như tên chủ tịch Bắc Triều Tiên hiện nay, tuy được Thụy Điển đồng ý cho sống và ăn học tại xứ sở tự do và dân chủ nhất tại Âu Châu nhưng tâm địa chuyên quyền tàn độc nào có thay đổi, đã lạnh lùng tổ chức giết chết chính người anh ruột của mình đang sống tại Mã Lai.

Viện trợ tài chánh để xác kinh tế bao cấp VN chuyển đổi sang kinh tế thị trường, rồi từ đó hy vọng các hoạt động chính trị sẽ dần dân cởi mở, đưa đến sinh hoạt chính trị tự do đa nguyên đa đảng. Hai vị Tổng Thống này đã bị đảng cộng sản VN cải biên “áo mặc là áo con lừa nhưng thân mình là cáo” cho ăn bánh vẻ với màn bắt thả, thả bắt những bạn trẻ có tư tưởng mới lên tiếng đòi hỏi quyền tự do được chính đai diện các nước Tây Âu cổ võ, trong đó Mỹ là nước tích cực nhất. Hầu hết tiền viện trợ để xây dựng cơ sở hạ tầng và giúp toàn dân cải thiện đời sống đều lọt vào túi không đáy của thành phần lãnh đạo và bà con dòng họ của họ - tiền viện trợ 20 phần lọt vào tay các quan chức đảng hết 7 phần còn lại may lắm 3 phần cho công việc xây dựng hạ tầng cơ sở. Ngay cả xây các cầu khỉ cho dân địa phương đảng cũng giao cho những Việt kiều yêu nước bỏ tiền làm. Tỷ phú Đôla mọc ra nhan nhản nhưng truy lại gia phả nguồn gốc thì đại đa số là con cháu của nhóm đảng viên cao cấp đảng từng và đang cai trị dân Việt Nam. Họ làm giàu nhanh vơi tốc độ ánh sang, không phải kinh doanh sản xuất mà kinh doanh “đồn thổi”, kinh doanh cò mồi bất động sản, kinh doanh cướp đất của dân (cò đất) trao tay cho bọn tư bản nước ngoài (Tàu?) trục lợi. Người dân mất đi nguồn sản xuất trong khi cán bộ đảng viên với quyền chức trong tay ngang nhiên làm giàu trên sự mất mát của đại đa số người dân. Dân mất đất trong khi sân golf mọc lên như nấm khắp nơi trên cả nước, dân chơi golf đại đa số là quan chứ cao cấp đãng!

Người dân Việt Nam trắng tay và tài sản chót là lá phiếu bầu cử chọn người thay mặt điều hành đất nước cũng bị cướp mất toi, phải bầu theo cách lạ đời “đảng cử dân phải bầu”. Người dân thấp cổ bé miệng không kỳ vọng gì với những người đã từng là bạn bè với đảng cộng sản VN “định hướng tư bản man rợ” được tiếp tục bầu làm Tổng Thống Mỹ cho thời gian từ 4 đến 8 năm tới. Tưởng chừng như những lời tiên tri của hầu hết hệ thống truyền thông Mỹ phò trợ Hillary Clinton sẽ đúng hoàn toàn, nhưng tịn lạ lại đến bất ngờ, ông Trump đã dư sức lội ngược dòng vượt qua mọi chướng ngại và những lời dèm pha của đảng Dân Chủ cùng các nhóm phò Clinton: toàn thắng!!

Với sự đắc cử của ông Trump, với những lời hứa hẹn đanh thép, nói là làm: “không chơi với bọn độc tài, hay cộng sản dù của nước nào”, quyết không mềm yếu với bọn xâm lược Tàu trên biển Đông như thời ông Obama, bị đảng cs Tàu không cho đi xuống máy bay qua cửa chính mà phải dùng cửa phu khi đến Tàu. Người dân Việt cảm thấy còn có chút ít hy vọng, dù chỉ là mong manh như tơ tầm! Một tia sáng leo lét ở cuối đường hầm đầy chồn cáo!

Phần hai của bài diễn văn Tổng Thống Trump đọc trước lưỡng viện Quốc Hội Mỹ cũng cho chúng ta biết vài điều lý thú:

Ông Trump chắc chắn sẽ không xì tiền cho đảng Việt cộng cải biên (vỏ cộng sản ruột tư bản hoang dại) để mua tự do cho những nhà đấu tranh Việt Nam bị đảng bắt làm con tin vòi tiền, hay nhận cho “lưu vong” qua Mỹ như thời Obama. Ông Trump công khai bảo: “Chúng mày bắt người vô cớ thì chính chúng mày giải quyết - you did it you fix it, Trump “tao” đâu phải như Obama hay Hillary Clinton mà xớn xác vòi tiền”. Ngay cả Thủ Tướng Úc ông Trump còn cho ngậm bồ hòn với vụ hoán chuyển cho định cư người tỵ nạn từ các nước Trung Đông mà ông Obama đã thỏa thuận với Thủ Tướng Úc Malcolm Turnbull, xá gì nước Việt Nam tan hoang đất liền và toàn bộ bờ biển từ Bắc vô Nam ngấm toàn hóa chất độc hại của Tàu mang sang tống khứ (Tàu chỉ xì vài trăm triệu Đôla cho chóp bu đảng là việc Tàu Formosa đổ xuống biển hằng ngàn tấn hóa chất cực độc được Nguyễn Phú Trọng đến tận nhà máy giãi quyết êm xui - sang sông bình an). Liên hiệp Quốc còn bị Mỹ cảnh cáo sẽ rút tiền chu cấp nữa là, vì quan chức tại LHQ toàn bọn thiên tả, ăn tiền toàn của Mỹ nuôi mà ngày tối lên mặt tố Mỹ! Rồi các thành viên trong khối NATO phải tháo hồ bao chi tiền cho công tác bảo vệ Âu Châu, Mỹ từ nay không bỏ tiền của lo chuyện nước khác nữa vì nợ nần ngập đầu!

Muốn làm đồng minh với Mỹ không dể! Ông Trump không cần nên đảng Việt cộng đội lớp con khỉ non cũng chẳng được gì. Từ nay đừng mong chơi trò đu dây với chính quyền của ông để moi tiền, ai cũng đều biết tâm địa lọc lừa của đãng cs VN đột biến này, hô hố coi Mỹ là kẻ thù nhưng lại tôn thờ bọn Tàu cộng, bọn đã và đang giết hại cả trăm ngàn bộ đội và nhân dân khắp 6 tỉnh biên giới với Tàu (chiến tranh biên giới) và dân chúng Việt Nam (ngư dân đánh cá ngoài biển Đông). Dân kinh doanh rành đời như ông Trump không biết sao được. Nhận Tàu là cha chú và anh em là sách lược “còn đảng cs Tàu còn đảng cs VN” của chóp bu đảng cs “cải biên” VN, trong khi đó làm ngơ hay lập đi lập lại hai chữ “quan tâm” để cho bộ đội của Tàu thẳng tay cướp cửa và giết hại dân lành (đảng viên là quan đảng không phải dân nên sống thoải mái, ai chết mặc bay!)

Theo Tàu thì chết ráng chịu, người dân Việt phải tự cứu mình chứ đừng có ngồi rung đùi chờ Mỹ đến giúp. Ông Trump chỉ chú tâm lo cho dân Mỹ thôi!

Tổng Thống Trump của Mỹ chỉ lo cho “America First” - nước Mỹ trước nhất. cho dân Mỹ (không phân biệt gốc gác) trước nhất- “Americam First”. Điếu đáng chú ý và cho chúng ta suy gẩm là tại Mỹ có gần 4 triệu người Việt tự do! Đông đảo người Việt đang phục vụ cả trong chính quyền và quân đội và họ nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng trên cả nước Mỹ và rất được tín cẩn.

Mời anh chị em xem tiếp phần hai của bài diễn văn được phụ đề tiếng Việt với một số phát biểu của ông Trump liên quan đến chủ nghĩa cộng sản và gián tiếp liên quan đến tương lai chế độ hiện nay tại Việt Nam, nhất là nhóm lợi ích và con cháu của quan chức cao cấp đảng csvn đột biến không còn tự do mang tài sản cướp của dân đến Mỹ du hí hay sống phè phỡn được nữa rồi!

Phần 1:


Thân ái

Ngày 04/03/2017

1 comment:

 1. Rất cảm ơn về bài viết của bạn, bài viết rất hay và ý nghĩa.
  Nếu có các nhu cầu về thiết kế, thi công các sản phẩm nội thất như: bàn ghế sofa, giường tủ, thi công trọn gói có thể liên hệ bên Mozza mình nhé. Click vào đây để xem chi tiết nhé các bạn:
  siêu thị nội thất
  bàn trà đẹp
  đèn trang trí
  xưởng sản xuất ghế sofa
  xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất
  hãy liên hệ cho mình nhé. Cảm ơn !
  _______________________________________________
  SIÊU THỊ GHẾ SOFA MOZZA
  Địa chỉ: 66 - Tương Mai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Điện thoại: 093 628 3333 - 04 6674 9999

  ReplyDelete