Saturday, November 7, 2015

Tại sao Hải quân Mỹ tiến hành tuần tra sát các rạn san hô tại quần đảoTrường Sa?

Tại sao Hải quân Mỹ tiến hành tuần tra sát các rạn san hô tại quần đảoTrường Sa?

Trong khi Phi Luật Tân đang tiến hành kiện Trung cộng ra trước Toà án Quốc Tế vì vị phạm nghiêm trọng Công Ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển 1982,và vụ kiện đã được tòa án chập thuận sẽ đưa ra xét xử vào cuối tháng 11/2015, ngày 26/10/2015 hải quân Mỹ đã chính thức đưa chiến hạm Lassen của họ đến tuần tra tại khu vực quần đảo Trường Sa và vào sâu trong khu vực 12 hãi lý sát các rạn san hô ngầm tại Subi và Gạc Ma mà Trung cộng đã cưởng chiếm từ Việt Nam từ năm 1988 sau cuộc thảm sát 64 chiến sĩ công binh hải quân Việt Nam tại bải san hô Gạc Ma , để khẳng định quyền tự do hải hành trong vùng biển quốc tế đã được Công Ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển xác định tại các vùng biển không có đảo tự nhiên.
Phi Luật Tân chưa từng xảy ra hải chiến và không bị Trung cộng chiếm đoạt các đảo mà họ đang đóng giữ nhưng chính phủ Phi Luật Tân đã hiên ngang, bất chấp những lời đường mật dụ dổ hay hù dọa của cộng sản Tàu, đang kiện nước này ra tòa án Quốc tế tố giác hành động gây hấn và bá quyền tại vùng quần đảo Trường Sa.
Nhà nước cộng sản Việt Nam đã cam tâm trao dần biển đảo cho bọn bá quyền xâm lược Tàu cộng. Vì ngu dại và mù quáng theo thứ chủ nghĩa cộng sản vong bản, năm 1958 Hồ Chí Minh đã phản bội đất nước, bán nước, ký công hàm thừa nhận Tàu kiểm soát vùng biển Đông trong khi chủ quyền thực sự thuộc về nhân dân miền Nam Việt Nam Cộng Hòa để đổi lấy vũ khí và lương thực theo đuổi chiến tranh đẩm máu nhuộm đỏ miền Nam Việt Nam gây ra hàng triệu người dân Việt Nam bị giết hại và đất nước điêu linh. Thế hệ tiếp theo của Việt cộng tiếp tục theo đường mòn HCM, trao cho bọn cộng sản Tàu một phần vịnh Bắc Bộ và năm 1988 lãnh đạo chóp bu của ĐCSVN ra lệnh chiến sĩ tại quần đảo Trường Sa buông tay không được phép đánh trả để chọ bọn sát nhân cộng sản Tàu tàn sát và chiếm vùng bải đá ngầm Gạc Ma. Chính tại vùng bài đá ngầm này bọn bá quyền cộng sản Tàu đã và đang tiếp tục bồi đắp thiết lập sân bay và căn cứ quân sự khổng lồ nhằm ý đồ chiếm trọn khu vực quần đảo Trường Sa, ngăn cấm tàu thuyền di chuyển xuyên qua vùng biển quốc tế sát các bải đá ngầm. Hành động cộng sản Tàu xâm chiếm biển đảo của Việt Nam, sát hại ngư dân Việt Nam làm ăn tại vùng biển của Việt Nam đang bị thế giới lên án nhưng lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam không những không lên án và thách thức bọn bá quyền cộng sản Tàu mà họ lại kết thân, xem bọn bành trướng sát nhân cộng sản Tàu là đồng chí là anh em ruột thịt.
Trong lúc tình hình tại quần đảo Trường Sa rất nóng bỏng và cơ nguy đối đầu quân sự có thể xảy ra;  các nước Nhật, Úc, Ấn, Âu Châu và đặc biệt Mỹ đã lên tiếng phản đối hành động ngang ngược của cộng sản Tàu đòi quyền lãnh hải 12 dặm chung quanh các bải san hô ngầm bằng hành động cụ thể với việc đưa khu trục hạm Lassen đi tuần tra sát vùng bải đá ngầm Subi - Gạc Ma và Vành Khăn, nơi mà bọn cộng sản Tàu vừa bồi lấp và xây dựng căn cứ quân sự với các đường bay to lớn; lãnh đạo đảng và nhà nước chư hầu cộng sản Việt Nam lại đón Chủ tịch cộng sản Tàu Tập Cận Bình sang kinh lý. Đảng CSVN một mặt đón tiếp thịnh soạn nhân vật đại diện một nước đang chiếm đóng lãnh hải biển đảo và thường xuyên giết hại ngư dân Việt Nam, mặt khác ra lệnh cho bọn công an côn đồn tay sai chỉ biết còn đảng cs Tàu còn mình đàn áp tàn nhẩn những người dân yêu nước lên tiếng phản đối tên cướp biển Tập Cận Bình có mặt tại Việt Nam. Thật nhục nhã cho chóp bu đảng CSVN là ngay sau khi vời Việt Nam đến Singapore Tập Cận Bình đã công khai xấc xược lên tiếng bảo rằng Trường Sa là lãnh thổ của Tàu từ thời xa xưa. Thật nhục quốc thể khi lãnh đạo Việt cộng tại Ba đình Hà Nội ngửa tay ăn mày số tiền còm 1 tỷ Mao tệ (200 Triệu USD) từ Tập Cận Bình để bán đứng biển đảo cho bọn bá quyền Tàu cộng. Đối với bọn bành trướng Tàu cộng, đây là vố làm ăn một vốn vạn lời với Việt cộng.
Clip video dưới đây với phụ đề tiếng Việt đài truyên hình PBS thực hiện cuộc phỏng vấn bà Bonnie Glazer Giám đốc Tổ nghiên cứu sức mạnh của cộng sản Tàu thuộc Trung Tâm Nghiên Cứu Chiến Lược Toàn Cầu về lý do tại sao hải quân Mỹ phải thực hiện các cuộc tuần tra trong vùng biển sát các bải đá ngầm của Việt Nam bị Trung Cộng chiếm đoạt và bồi lấp xây dựng các sân bay và cơ sở quân sự to lớn.

Ngày 08/11/2015
Nguyễn Hùng, Trần Hoài NamNo comments:

Post a Comment